Top 10 Plugin SEO WordPress Tốt Nhất Hiện Nay

Plugin SEO WordPress

Plugin SEO WordPress là công cụ hữu ích giúp bạn tối ưu hóa website của mình cho các công cụ tìm kiếm, đồng thời cung cấp cho bạn các công cụ và tính năng giúp bạn quản lý, theo dõi các chỉ số SEO của website hiệu quả nhất.

Việc sử dụng plugin SEO cho WordPress có thể giúp website của bạn tăng khả năng xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm như Bing, Google, Yahoo… giúp tăng lượng lớn lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng, từ đó mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Nếu bạn đang tự hỏi plugin nào hỗ trợ seo tốt nhất hiện nay thì hãy cùng THEME WP 24H tìm hiểu về 10 plugin SEO được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao nhất dưới đây nhé.

Yoast SEO – Plugin SEO WordPress Phổ Biến Nhất

Yoast SEO là một trong những plugin tối ưu SEO hàng đầu và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với hơn 5 triệu lượt tải xuống và xếp hạng 4.5/5 sao. Plugin này có một tính năng đặc biệt đáng chú ý là khả năng tự động tạo và quản lý sơ đồ trang web XML, giúp cho những người không có nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật web cũng có thể dễ dàng tối ưu hóa website của mình.

Điểm mạnh khác của Yoast SEO là nó giúp doanh nghiệp tối ưu hóa On-page như tiêu đề, mô tả trang web, mật độ từ khóa… . Điều này giúp tạo ra một diện mạo website trông chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn trong mắt người dùng.

Ngoài ra, Yoast SEO còn cung cấp cho bạn các công cụ, tính năng mạnh mẽ để theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến dịch SEO của bạn, từ đó giúp bạn điều chỉnh, cải thiện các chiến lược SEO của mình.

Rank Math – Plugin Hỗ Trợ SEO Tốt Nhất Hiện Nay

Rank Math là một Plugin tối ưu hóa SEO miễn phí cho WordPress được phát triển bởi MyThemeShop. Rank Math cung cấp các tính năng tối ưu hóa SEO toàn diện nhất giúp nâng cao hiệu suất SEO cho trang web của bạn.

Rank Math cung cấp nhiều tính năng tối ưu hóa SEO như quản lý từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, tối ưu hóa bài viết, tạo sitemap, Instant Indexing (công cụ giúp index bài viết tốt nhất) và rất nhiều tính năng hữu ích khác. Plugin này cũng hỗ trợ đánh giá nội dung trang web của bạn và đề xuất cách cải thiện SEO của nó.

Đặc biệt hơn, Rank Math còn có các tính nẵng nổi bật khác như Content AI, Local SEO, Podcast, Video Sitemap, Google Web Stories…giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa SEO, tạo hiệu quả toàn diện cho kế hoạch marketing tổng thể của bạn. Sau một thời gian ngắn sử dụng, mình đánh giá đây là plugin SEO hỗ trợ SEO wordpres tốt nhất hiện nay.

All in One SEO Pack

All in One SEO Pack là một trong những plugin hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay với nhiều tính năng hữu ích để hỗ trợ cho công việc tối ưu hóa SEO của doanh nghiệp. Các tính năng cần thiết của plugin này được cung cấp miễn phí, tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các tính năng cao cấp hơn thì có thể mua phiên bản trả phí với giá 57 USD/năm.

Để tiết kiệm chi phí đối với việc sở hữu nhiều trang web, doanh nghiệp có thể chọn gói business license với giá 97 USD/năm để sử dụng All in One SEO Pack trên tối đa 10 website. Ngoài ra, plugin cũng cung cấp gói dành cho agency với giá 419 USD/năm, cho phép sử dụng plugin trên số lượng website không giới hạn.

Dù các tính năng của All in One SEO Pack và Yoast SEO tương đồng nhau, tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa hai plugin này là giao diện hiển thị và mức giá của các phiên bản trả phí.

All In One Schema Rich Snippets

All in One Schema Rich Snippets là một plugin SEO tối ưu giúp trang web của bạn trông hấp dẫn hơn khi xuất hiện trên danh sách kết quả tìm kiếm với các đoạn mã rich snippet ngắn gọn và súc tích. Điều tuyệt vời nhất là plugin này hoàn toàn miễn phí và cực kỳ dễ cài đặt. Với All in One Schema Rich Snippets, bạn có thể dễ dàng thêm các đoạn mã rich snippet về video, báo chí, công thức nấu ăn, sự kiện, sản phẩm, đánh giá và nhiều hơn nữa.

Đối với các trang web thương mại điện tử, All in One Schema Rich Snippets càng trở nên quan trọng hơn. Plugin này cho phép khách hàng dễ dàng tìm thấy các đánh giá và nhận xét về sản phẩm/dịch vụ trên trang kết quả tìm kiếm, từ đó giúp tăng đáng kể khả năng tương tác và chuyển đổi của trang web.

Broken Link Checker

Nếu website của bạn có liên kết bị hỏng, Google có thể sẽ phạt bạn. Vì vậy, để tránh điều đó, bạn nên sử dụng plugin Broken Link Checker để kiểm tra tình trạng của các liên kết trên trang web của mình, bao gồm cả liên kết nội bộ và bên ngoài.

Broken Link Checker có tính năng chính là xác định các liên kết hỏng trên trang web của bạn và giúp bạn dễ dàng sửa chữa hoặc xóa chúng thông qua chỉ một vài thao tác đơn giản.

SEO Squirrly

SEO Squirrly là một plugin tối ưu SEO đơn giản và hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu với SEO và WordPress.

Plugin này hoạt động dễ dàng, chỉ cần nhập từ khóa mục tiêu và SEO Squirrly sẽ đưa ra các gợi ý từ khóa tốt nhất và hỗ trợ bạn tối ưu nội dung bài viết dựa trên các truy vấn liên quan, phổ biến nhất…

Ngoài ra, SEO Squirrly giúp bạn kiểm tra các chi tiết quan trọng trong bài viết của mình, bao gồm keyword có xuất hiện trong tiêu đề, nội dung bài viết, meta description và URL. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng bài viết của mình đầy đủ các yếu tố quan trọng để được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Một tính năng đặc biệt khác của SEO Squirrly là khả năng phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh và đưa ra các đề xuất hữu ích để giúp website của bạn vươn lên trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

The SEO Framework

Nâng cao khả năng tối ưu hóa SEO của bạn với SEO Framework – một plugin tối ưu SEO tuyệt vời mà chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho các doanh nghiệp nhỏ, SEO Framework có giao diện đơn giản, dễ sử dụng khi tích hợp vào WordPress.

Với các thang đánh giá màu sắc trực quan, SEO Framework cho phép bạn tối ưu hóa mỗi bài đăng trên công cụ tìm kiếm một cách chính xác. Bạn chỉ cần kéo thả chuột đến các thang đánh giá trong cột SEO và hệ thống sẽ cung cấp một chú thích chi tiết về những vấn đề cần cải thiện cũng như cách khắc phục chúng.

Điều đặc biệt ở SEO Framework là plugin này hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo. Vì vậy, bạn sẽ không bị làm phiền bởi bất kỳ quảng cáo nào khi làm việc với nó. Hãy cài đặt SEO Framework để tăng khả năng tối ưu hóa SEO cho website của bạn ngay hôm nay!

SEMrush SEO Writing Assistant

SEMush SEO Writing Assistant là một trong những plugin tối ưu SEO hàng đầu dành cho WordPress, tuy không phổ biến như các plugin khác, nhưng nó được đánh giá rất cao bởi cộng đồng chuyên gia SEO.

Để sử dụng plugin này, bạn cần đăng ký một tài khoản SEMrush miễn phí. SEMrush SEO Writing Assistant sẽ phân tích nội dung của website và cung cấp cho bạn các đánh giá về SEO, khả năng đọc, độ dài bài viết và nhiều yếu tố khác.

Một tính năng đặc biệt của SEMrush SEO Writing Assistant là khả năng thêm từ khóa mục tiêu. Plugin này sẽ đưa ra các gợi ý hữu ích dựa trên từ khóa mục tiêu của bạn để tối ưu hóa nội dung và cải thiện thứ hạng của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

SEO Optimized Image

Tối ưu hóa SEO cho hình ảnh là một trong những cách hiệu quả để tăng sự thú vị và tương tác của người truy cập trên trang web của bạn. Đồng thời, mô tả hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng giúp nâng cao xếp hạng trên Google.

Plugin này giúp bạn tự động cập nhật các tag alt và tiêu đề phù hợp cho tất cả các hình ảnh trên trang web, bao gồm cả hình ảnh hiện tại và hình ảnh mới được cập nhật. Với tính năng này, plugin không tạo ra database entries bổ sung, đảm bảo trang web của bạn không bị giảm tốc độ vì gánh nặng thừa.

Một ưu điểm khác của plugin này là tích hợp tốt với Smush Image Compression and Optimization, giúp giảm kích thước file hình ảnh và tăng tốc độ tải trang. Nhờ tính năng nén file hàng loạt, việc quản lý và tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của bạn trở nên đơn giản và tiện lợi hơn.

Vì những lý do trên, plugin này được xem là một trong những plugin SEO tốt nhất hiện nay cho WordPress. Nó có thể nhanh chóng và hiệu quả cải thiện SEO cho trang web của bạn.

WP Rocket – Plugin tăng tốc độ website WordPress

WP Rocket là một plugin tối ưu tốc độ cho website wordpress không thể thiếu dành cho các chuyên gia SEO. Với các tính năng mạnh mẽ tích hợp sẵn, WP Rocket tự động tối ưu tốc độ load của trang web WordPress của bạn, giúp tăng tốc độ trang web lên đáng kể.

Tính năng chính của plugin WP Rocket:

+ Tối ưu và nén các tệp JavaScript, CSS.

+ Lazyload hình ảnh.

+ Tối ưu Google Font.

+ Browser caching.

Nếu bạn muốn đạt được hiệu suất cao và đảm bảo an toàn cho website của mình, hãy sử dụng phiên bản PRO của WP Rocket. Dù việc cấu hình vô cùng đơn giản, tuy nhiên, phiên bản PRO tích hợp các tính năng mạnh mẽ và tối ưu tự động giúp tăng tốc website của bạn đáng kể hơn. Với việc sử dụng phiên bản PRO, bạn sẽ đạt được hiệu quả tối đa của plugin này.

Trên đây là top 10 plugin hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay có thể giúp bạn dễ dàng tăng thứ hạng website wordpress trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng SEO là một quá trình liên tục và đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì và cập nhật liên tục các xu hướng mới để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Với tất cả những lợi ích mà các plugin SEO WordPress mang lại, việc sử dụng chúng là không thể thiếu đối với bất kỳ ai quan tâm đến công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tại THEMEWP24H, chúng tôi cung cấp rất nhiều theme và plugin giá rẻ để giúp bạn dễ dàng phát triển và tối ưu hóa website của mình. Hãy nhanh tay mua các sản phẩm chất lượng với giá cả tốt nhất!