Plugin Backup cho WordPress

plugin backup cho wordpress

Thường xuyên sao lưu dữ liệu của website WordPress sẽ giúp tăng cường bảo mật cho trang web và cung cấp các bản backup hữu ích để khôi phục dữ liệu trong trường hợp website bị mất hoặc bị hack. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giới thiệu top 7 plugin sao lưu dữ liệu WordPress giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng sao lưu dữ liệu, kể cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm với WordPress. Hãy cùng khám phá ngay bây giờ!

WordPress Backup Plugin là gì?

WordPress Backup Plugin là gì?
WordPress Backup Plugin là gì?

WordPress Backup Plugin là một plugin chuyên dụng cho nền tảng WordPress, được thiết kế để sao lưu và khôi phục dữ liệu trên trang web một cách dễ dàng và hiệu quả. Nó cung cấp cho người dùng một giải pháp toàn diện để sao lưu toàn bộ nội dung của trang web, bao gồm các bài đăng, trang, bình luận, hình ảnh, video và các tập tin khác, với sự đơn giản và thuận tiện.

Việc sử dụng plugin backup sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu do các sự cố kỹ thuật hoặc các cuộc tấn công độc hại. Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với trang web của bạn, bạn có thể sử dụng plugin này để phục hồi dữ liệu và đưa trang web trở lại hoạt động một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo sự an toàn và ổn định cho trang web của bạn.

Tại sao nên backup dữ liệu WordPress?

Các vấn đề liên quan đến bảo mật trên nền tảng WordPress đã và đang trở thành nguyên nhân gây ra nhiều tổn thất cho các chủ sở hữu trang web. Điều này là do WordPress là một trong những nền tảng CMS phổ biến nhất, là mục tiêu yêu thích của các hacker và có nguy cơ gặp phải các lỗi do người dùng hoặc các vấn đề về khả năng tương thích khi cài đặt các plugin/ theme mới.

Để tránh mất dữ liệu quan trọng và khôi phục trang web của mình nhanh chóng, việc sử dụng plugin backup WordPress là vô cùng cần thiết. Bạn nên thực hiện sao lưu trang web của mình thường xuyên và không nên chỉ dựa vào các tính năng tích hợp sẵn của nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress.

Với danh sách Top 7 plugin backup WordPress được giới thiệu trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng sao lưu toàn bộ nội dung trên trang web của mình một cách đơn giản và nhanh chóng, ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm về WordPress.

Tổng hợp 7 backup WordPress plugin tốt nhất

UpdraftPlus

UpdraftPlus là một trong những plugin backup WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện nay với hơn 2 triệu trang web sử dụng. Đây là một công cụ rất hữu ích cho việc tạo và lưu trữ một bản sao lưu đầy đủ cho trang web WordPress của bạn trên cloud hoặc tải xuống máy tính của bạn.

UpdraftPlus cho phép bạn lên lịch tạo bản sao lưu hoặc tạo bản sao lưu theo yêu cầu, và bạn có thể chọn các file cụ thể để backup theo ý muốn.

Nó cung cấp tính năng tự động tải các bản backup lên các dịch vụ lưu trữ cloud phổ biến như Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và nhiều dịch vụ khác.

Bên cạnh tính năng backup, UpdraftPlus còn cho phép bạn dễ dàng khôi phục các bản backup trực tiếp từ WordPress admin panel.

Ngoài phiên bản miễn phí, UpdraftPlus cũng có phiên bản cao cấp với nhiều tiện ích bổ sung, cho phép bạn di chuyển hoặc sao chép trang web, tìm kiếm và thay thế database, hỗ trợ multisite và nhiều tính năng khác. Phiên bản cao cấp cũng cung cấp hỗ trợ ưu tiên cho người dùng.

BackupBuddy

BackupBuddy là một trong những plugin backup WordPress cao cấp và được sử dụng rộng rãi bởi hơn nửa triệu trang web WordPress. Plugin backup WordPress này cung cấp tính năng đặt lịch backup hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng một cách dễ dàng.

Với BackupBuddy, bạn có thể tự động lưu trữ các bản backup của mình trên các dịch vụ lưu trữ cloud như Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash và thậm chí gửi email cho chính bạn.

Nếu sử dụng dịch vụ Stash của BackupBuddy, bạn có khả năng thực hiện backup theo thời gian thực.

Một điểm thuận lợi lớn của việc sử dụng BackupBuddy là không có phí hàng tháng do đó nó không phải là một dịch vụ đăng ký. Plugin backup WordPress này có thể được sử dụng trên số lượng trang web được đề cập trong kế hoạch của bạn.

BackupBuddy cũng cung cấp quyền truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ cao cấp, cập nhật thường xuyên và bộ nhớ 1GB BackupBuddy Stash để lưu trữ các bản backup của bạn. Ngoài ra, tính năng iThemes Sync của họ cho phép bạn quản lý tối đa 10 trang web WordPress từ một dashboard duy nhất.

Điều tuyệt vời là bạn có thể sử dụng BackupBuddy không chỉ để backup trang web mà còn để nhân bản, di chuyển và khôi phục các trang web khác.

Duplicator

Duplicator là một trong những plugin backup WordPress phổ biến được sử dụng để di chuyển các trang web WordPress sang một máy chủ mới hoặc môi trường phát triển. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp tính năng backup cho trang web của bạn.

Tuy nhiên, plugin backup này không cho phép bạn tạo các bản backup tự động theo lịch trình. Do đó, Duplicator không phải là giải pháp backup WordPress lý tưởng cho các trang web được bảo trì thường xuyên.

BoldGrid Backup

BoldGrid Backup là một plugin backup WordPress tự động của BoldGrid, một trình xây dựng trang web được tích hợp trong WordPress, được thiết kế để giúp người dùng tạo và quản lý các bản backup của trang web của họ với dễ dàng và độ tin cậy.

Với BoldGrid Backup, người dùng có thể tạo các bản backup theo cách thủ công hoặc đặt lịch trình tự động để thực hiện các bản backup định kỳ. Nó cung cấp tính năng sao lưu trực tuyến, cho phép bạn lưu trữ các bản backup của mình trên nhiều vị trí lưu trữ khác nhau, bao gồm Amazon S3, FTP hoặc SFTP.

Tính năng bảo vệ lỗi tự động của BoldGrid Backup tự động tạo các bản backup trước khi thực hiện bất kỳ cập nhật nào trên trang web của bạn. Nếu cập nhật không thành công, nó sẽ khôi phục trang web của bạn về bản backup cuối cùng mà không có bất kỳ tác động nào đến trang web của bạn.

BoldGrid Backup cũng cho phép người dùng lưu trữ tối đa 10 bản backup trên dashboard của mình để dễ dàng quản lý. Với các tính năng độc đáo và tiện ích của nó, BoldGrid Backup là một trong những plugin backup WordPress được đánh giá cao và được đánh giá là rất đáng để sử dụng cho bất kỳ trang web WordPress nào.